Vận Chuyển Đường Hàng Không Dịch Vụ Nhập Khẩu Siêu Tốc

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đang là một trong những dịch vụ hot nhất hiện nay. Bởi những ưu điểm nổi bật của loại hình vận chuyển này. Hoàn toàn vượt trội khi so với những hình thức vận chuyển cũ. Tuy nhiên song hành với những ưu điểm luôn tồn tại những nhược điểm cố hữu. Để có thể quyết định được mình nên sử dụng hình thức vận tải nào. Hãy cùng với công ty Đại Dương chúng tôi tìm hiểu về loại hình vận chuyển bằng đường hàng không này.


Vận chuyển đường hàng không – Air Cargo là gì?
Air Cargo hay còn gọi là vận chuyển bằng máy bay hay là vận chuyển bằng đường hàng không.

Hình thức vận chuyển này đặc biệt ở chỗ sử dụng các phương tiện máy bay chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa được kiểm tra và đóng gói kỹ càng. Được cho lên các máy bay chuyên dụng (tiếng Anh là Cargo Aircraft, hay Freighter). Hoặc buồng chở hàng của máy bay (Passenger Plane). Cùng với sự phát triển của nền kinh tế. Sự giao thương giữa các vùng kinh tế lớn càng ngày được chú trọng. Vì thế hình thức vận chuyển này càng được chú trọng.

Hàng hóa vận chuyển đường hàng không chiếm tỉ trọng nhỏ trong tổng lượng vận chuyển hàng hóa quốc tế. (Chưa đến 0.5%). Trong khi đó lại chiếm giá trị khá lớn (30% về giá trị).

Tuy chi phí lớn nhưng với những ưu điểm đặc thù. Phương thức này phù hợp với những hàng hóa có giá trị cao, thời gian giao hàng gấp rút. Có thể kể đến một số ngành hàng sau:

 • Thư tín hàng không, chuyển phát bưu phẩm nhanh.
 • Động vật sống, nội tạng người.
 • Dược phẩm, thuốc men.
 • Trang sức, mỹ kim, đồ có giá trị cao (vàng, kim cương)
 • Thiết bị kỹ thuật, đồ công nghệ cao.
 • Hàng tiêu dùng xa xỉ.
 • Hàng dễ hư hỏng, thời hạn sử dụng ngắn, yêu cầu vận chuyển nhanh.
Đặc điểm của vận chuyển đường hàng không.
Những đặc điểm chính của vận tải hàng không định hình nên loại hình vận chuyển này:

 • Tốc độ của vận tải hàng không cao, tốc độ khai thác lớn, thời gian vận chuyển nhanh.
 • Vận chuyển hàng không an toàn hơn những phương tiện vận tải khác.
 • Hình thức vận tải này luôn đòi hỏi sử dụng công nghệ cao.
 • Vận tải hàng không đơn giản hóa về chứng từ thủ tục so với các phương thức vận tải khác.
 • Cước vận tải hàng không khá cao.
 • Vận tải hàng không không phù hợp với hàng hóa cồng kềnh, hàng hóa có khối lượng lớn hoặc hàng hóa có giá trị thấp.
 • Vận tải hàng không đòi hỏi đầu tư lớn về cơ sở vật chất kỹ thuật: cũng như đào tạo nhân lực phục vụ.

Ưu điểm của vận chuyển đường hàng không
Tiếp theo chúng ta cùng đánh giá trực tiếp phương thức vận chuyển bằng máy bay / đường hàng không. Để thấy rõ nhất những ưu nhược điểm của loại hình vận chuyển này.

Ưu điểm
 • Vận chuyển nhanh chóng.
Máy bay là loại phương tiện có vận tốc di chuyển lớn nhất trong các loại phương tiện vận tải chính hiện nay. Chính vì thế hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh chóng. Vận tốc trung bình của máy bay chở hàng là 800-1000km/h. Nếu so với vận tốc của những phương thức phổ biến khác như tàu biển (12-25 hải lý/giờ), tàu hỏa (ở Việt Nam chỉ khoảng 60-80km/h), hoặc ô tô tải (60-80km/h).

 • An toàn nhất.
Vận chuyển hàng không là hình thức vận chuyển an toàn nhất, hội tụ mọi tinh hoa của nhân loại. Vậy tại sao bạn cảm thấy đi máy bay không an toàn? Vì đôi khi có những tai nạn máy bay khiến hàng trăm người chết. Báo đài liên tục rót vào tai bạn những điều đáng sợ về máy bay. Nhưng bạn biết không? Tai nạn máy bay chỉ chiếm 0.1% thương vong về tai nạn giao thông trên toàn thế giới. Thực tế máy bay là phương thức vận chuyển an toàn hơn đường bộ – đường sắt – đường biển rất nhiều. Cho nên hàng hóa sẽ luôn được đảm bảo, không bị thất thoát hay hư hỏng, mất mát. Giảm thiểu tổn thất phát sinh do làm hàng, đổ vỡ, hay trộm cắp vặt gây ra.

 • Khoảng cách không giới hạn.
Việc vận chuyển bằng máy bay không hề bị cản trở bởi địa hình như đường bộ hay đường biển. Đối với máy bay chỉ có cảng khởi hành và cảng đích đến. Không hề gián đoạn chuyển hàng khi gặp cản trở bởi địa hình sông – núi – biển. Mặt khác không gian trên bầu trời vô cùng rộng lớn, không hề có vật cản tương đương. Sân bay thì có hầu hết trên các thành phố lớn. Do đó có thể kết nối với tất cả các quốc gia trên thế giới.

 • Phí bảo hiểm vận chuyển.
Như đã viết ở trên hình thức vận chuyển máy bay có độ an toàn cực cao. Nên chi phí bảo hiểm thấp hơn đáng kể so với các hình thức vận chuyển khác.

 • Phí lưu kho.
Phí lưu kho thường rất thấp đến không có. Bởi hàng hóa thường được kiểm tra rất nghiêm ngặt trước khi lên máy bay. Tốc độ xử lý thủ tục giấy tờ nhanh. Giao thông ở sân bay thuận tiện, hệ thống đường xá tốt nên không xảy ra tình trạng tắc xe tại sân bay.


Tại sao nên vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.
Từ những đặc điểm của Vận chuyển hàng không, chắc hẳn chúng ta đã đưa ra cho mình những lý do để sử dụng dịch vụ này:

 • Vận chuyển nhanh chóng và an toàn vì thế chúng thường được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Mặc dù cước phí vận chuyển đường hàng không đắt hơn các đường còn lại.
 • Đảm bảo với khách hàng về giá tốt nhất. Cũng như sự uy tín đảm bảo về mặt an toàn cho mọi loại hàng hóa mà khách hàng ký gửi. Với dịch vụ ngoài nước hay cả trong nội địa.
Một gói dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không uy tín. Sẽ có tốc độ gửi nhanh nhất với giá rẻ nhất. Và sẽ có được rất nhiều lợi ích khi trở thành khách hàng lâu dài của dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không của chúng tôi. Qua nhiều mức chiết khấu dành cho những đối tượng khách hàng thân thiết.

Vận chuyển hàng không – nhu cầu sử dụng ngày càng cao
Với sự hội nhập ngày nay của nền kinh tế quốc tế. Ngày càng có nhiều món hàng được xuất khẩu đi khắp nơi từ đất nước chúng ta. Và nhập khẩu ngược về lại các mặt hàng hóa chất lượng. Thì vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không lại phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của chúng tôi ra đời cũng chính vì phục vụ cho mục đích này. Đáp ứng lại nhu cầu về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Mà chủ yếu cho các mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu như trái cây, thủy hải sản hiện đang có nhu cầu rất lớn này.

Gửi hàng đường hàng không cần lưu ý gì ?
Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ngày nay. Chính là một con đường hiện đang được bảo vệ khá nghiêm ngặt từ hải quan. Nên khi chuyển hàng khách hàng bắt buộc phải trình bày rõ ràng về hình thức món hàng mà quý khách cần vận chuyển bằng đường hàng không. Cam kết đảm bảo đó không phải là các món hàng hóa bị cấm hay các thứ vật chất nguy hiểm khác.

Đồng thời khi thực hiện vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Quý khách cũng cần kiểm kê và có sổ sách giấy tờ đầy đủ. Vì đây là con đường vận chuyển hàng hóa nghiêm ngặt nhất trong các con đường vận chuyển hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không chuyên nghiệp
Ngành vận tải hàng không ra đời sau những ngành vận tải khác. Song đến thời điểm hiện nay, vận tải hàng không đóng vai trò quan trọng trong vận tải nội địa và quốc tế. Công ty xuất nhập khẩu Đại Dương đang triển khai dịch vụ vận chuyển vận chuyển hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam với mức giá tốt nhất.

1. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của Đại Dương xuất nhập khẩu
 • Chi phí vận chuyển tiết kiệm 30-50% so với chính hãng.
 • Tư vấn dịch vụ miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất.
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh Door – to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng.
 • Hưởng dịch vụ khuyến mãi giá cước nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng.
 • Theo dõi và giải quyết đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn.
 • Cung cấp vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu.
 • Cam kết hàng hóa đến đúng thời gian.


Khách hàng là tài sản vô giá của Đại Dương. Vì vậy chúng tôi luôn trân trọng từng khách hàng bằng cách chăm lo, theo dõi lịch trình cho từng lô hàng để kịp thời can thiệp. Hàng hóa, thư từ đến nơi an toàn là một niềm vui lớn của đội ngũ nhân viên Đại Dương. Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ Nhập Khẩu nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

2. Dịch vụ vận chuyển vận tải chuyên nghiệp.
 • Chi phí dịch vụ vận chuyển hàng không giá rẻ.
 • Thủ tục hải quan nhanh chóng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
 • Lấy tận nơi người gửi giao tận nơi người nhận


Thông qua lắng nghe khách hàng, dịch vụ còn hướng đến phát triển và mở rộng phạm vi, tính chất và chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa., sử dụng dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy và tìm các giải pháp sáng tạo phù hợp với nhu cầu của khách hàng để gia tăng năng suất hoạt động và đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy đến với Công ty Đại Dương xuất nhập khẩu vận khi bạn cần vận chuyển.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần để trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Tạm kết.
Bài viết trên đây là tổng hợp kiến thức và kinh nghiệm của tôi trong 10 năm làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Hy vọng các bạn có thể lấy được kiến thức từ bài viết này để sử dụng cho mục đích kinh doanh của bản thân. Như thường lệ tôi rất mong nhận được nhiều phản hồi từ bạn đọc để các bài viết sau được tốt hơn.

Một lần nữa xin cảm ơn.
 

BẢO HIỂM HÀNG HÓA

ty le phi bao hiem hang hoa cuat nhap khau 2017.gif

SGTĐ GROUP LOGISTICS

http://sgtdgroup.com/

CÔNG TY CP XNK ABZ

https://diendanxuatnhapkhau.net/attachments/abz1-jpg.1654/

DIỄN ĐÀN ĐĂNG TIN RAO VẶT

Top