Kênh Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế

Kiến Thức Thủ tục nhập khẩu thức ăn cho tôm giống

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp Thủ Tục Xuất Nhập Khẩu Hàng Hoá' bắt đầu bởi Admin XNK, 15/8/17.

lượt đọc: 193 / trả lời: 2

 1. Admin XNK

  Admin XNK Administrator Thành viên BQT

  Admin XNK:
  1. Về điều kiện, chính sách nhập khẩu;

  Về nhập khẩu thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản, Công ty nghiên cứu các quy định sau để thực hiện:

  - Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài. Theo đó,

  thức ăn thuỷ sản thuộc danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

  - Nghị định số 39/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản. Theo đó:

  + Điều 9 quy định về điều kiện với cơ sở nhập khẩu thức ăn chăn nuôi.
  + Đối với các thức ăn thuỷ sản mới, thực hiện quy định về đăng ký khảo nghiệm thức ăn tại Điều 10, Điều 11 của Nghị định.
  + Về kiểm tra thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Điều 16 của Nghị định.
  + Điều 25 của Nghị định quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân mua bán, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản. theo đó quy định chỉ được mua bán, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản được lưu hàng tại Việt Nam theo quy định tại Chương IV Nghị định này.

  ………

  Ngoài ra, Điều 35 Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT ngày 12/02/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định:

  Điều 35. Nhập khẩu thức ăn thủy sản (bao gồm thức ăn hỗn hợp, chất bổ sung thức ăn và nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản)

  1. Nhập khẩu không phải xin phép:

  Thức ăn thủy sản đã có trong Danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam (đã được phép lưu hành) hoặc có văn bản công nhận được phép lưu hành tại Việt Nam, khi nhập khẩu, thương nhân thực hiện thủ tục tại cơ quan hải quan và thực hiện kiểm tra chất lượng theo quy định hiện hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trường hợp sản phẩm chưa có trong Danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam (chưa được phép lưu hành) thương nhân phải làm thủ tục đăng ký lưu hành trước khi nhập khẩu.

  2. Nhập khẩu phải xin phép:

  Thức ăn thủy sản chưa có trong Danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam (chưa được lưu hành) hoặc chưa có văn bản công nhận được phép lưu hành tại Việt Nam nhập khẩu để khảo nghiệm, nghiên cứu, giới thiệu tại hội chợ triển lãm, làm mẫu phân tích tại phòng thử nghiệm. Trình tự, thủ tục cấp phép thực hiện theo quy định tại khoản 3, khoản 4, khoản 5, khoản 6, khoản 7 Điều này và Điều 6 Thông tư này.

  Do đó, đề nghị Công ty căn cứ vào loại thức ăn chăn nuôi thủy sản mà công ty sẽ nhập khẩu có trong Danh mục thức ăn chăn nuôi thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hay chưa để thực hiện việc cấp phép từ Cục Chăn nuôi, Tổng cục Thủy sản trước khi nhập khẩu. Công ty có thể tham khảo trên Cổng thông tin điện tử của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn để biết thêm về Danh mục thức ăn chăn nuôi thủy sản được phép lưu hàng tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố.

  1. Về mã HS: Đối với mặt hàng thức ăn cho tôm giống như Công ty mô tả có thể tham khảo mã HS thuộc nhóm 0511.
  nguồn "dncustoms"
   
 2. Admin XNK

  Admin XNK Administrator Thành viên BQT

 3. Admin XNK

  Admin XNK Administrator Thành viên BQT