Kênh Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế

Kiến Thức Thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh- thiết bị làm lạnh mặt gạch

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp Thủ Tục Xuất Nhập Khẩu Hàng Hoá' bắt đầu bởi Admin XNK, 21/7/17.

lượt đọc: 148 / trả lời: 0

 1. Admin XNK

  Admin XNK Administrator Thành viên BQT

  Admin XNK:Phân nhóm 84.18: Tủ lạnh, tủ kết đông và thiết bị làm lạnh hoặc kết đông khác, loại dùng điện hoặc loại khác; bơm nhiệt trừ máy điều hòa không khí thuộc nhóm 84.15.

  (I) Tủ lạnh, máy làm đá - bảo quản và các thiết bị làm lạnh khác, máy và dụng cụ làm lạnh

  Các thiết bị, máy móc và dụng cụ làm lạnh trong mục này bao gồm các loại máy hoặc một nhóm thiết bị, với chu kỳ hoạt động liên tục, tạo nên yếu tố làm lạnh (làm bay hơi), hạ thấp nhiệt độ, (bằng hoặc dưới 0°C), bằng cách hấp thụ nhiệt từ hơi nước của một loại khí lỏng bay hơi (ví dụ: amoniắc, hydro cácbua halogen) hoặc của một chất lỏng dễ bay hơi, hoặc đơn giản hơn, chỉ từ sự bay hơi của nước từ một số máy trên biển...

  Do đó, Công ty có thể căn cứ các quy định trên để phân loại phù hợp thực tế nhập khẩu.

  - Lưu ý, khi phân loại hàng hóa cần tham khảo các quy định sau:

  + Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân tích phân loại hàng hóa.

  + Chú giải của Hệ thống hài hoà mô tả và mã hoá hàng hóa của Hội đồng hợp tác Hải quan Thế giới.

  - Để xác định chính xác mã số HS, trước khi làm thủ tục hải quan, công ty có thể đề nghị xác định trước theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

  2. Về chính sách mặt hàng

  Do không thể xác định chính xác mã HS của hàng hoá nên tổ tư vấn không thể trả lời chính xác về chính sách mặt hàng. Công ty căn cứ vào các quy định sau để thực hiện:

  + Nghị định số 87/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ

  + Quyết định số 1171/QĐ-BKHCN ngày 27/5/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc Công bố Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi thông quan thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.

  + Quyết định số 04/2017/QĐ-TTg ngày 08/03/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện.
  nguồn "dncustoms"