Nhận công bố hợp quy các mặt hàng dệt may theo QCVN 01: 2017/ BCT

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu' bắt đầu bởi nghia, 10/11/17.

 1. nghia

  nghia Admin

  :
  9/11/17
  :
  22
  :
  0
  Công Ty:
  nghia
  Điện Thoại:
  0904676796
  Địa Chỉ:
  79 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  nghia:Thông tư 21/2017/TT-BCT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may quy định các sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam phải được công bố hợp quy phù hợp với quy định tại quy chuẩn này; gắn dấu hợp quy (CR) theo các quy định tại Thông tư 28/2012/TT-BKHCN và Thông tư 02/2017/TT-BKHCN. Theo đó:

  - Các sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam phải được công bố hợp quy phù hợp, theo một trong các hình thức: + Tự công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân. + Công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận/giám định của tổ chức chứng nhận/ giám định đã được chỉ định.

  Dịch vụ : 500k/ 1 lô hang

  Để được tư vấn thêm xin liên hệ:

  Mr Nghĩa 0904.676.796 - Phòng Dịch vụ Khách hàng

  Địa chỉ: 79 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Email: actdept@gmail.com

  Trân trọng cảm ơn quý khách

  Công bố quy chuẩn về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt hàng dệt may

  Nhận công bố hợp quy các mặt hàng dệt may theo QCVN 01: 2017/ BCT

  Dịch vụ kiểm định vải nhập khẩu
   
 2. nghia

  nghia Admin

  :
  9/11/17
  :
  22
  :
  0
  nghia:Còn 10 ngày nữa là Thông tư số 21/2017/TT-BCT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may (QCVN: 01/2017/BCT) chính thức có hiệu lực.


  Thông tư 21/2017/TT-BCT sẽ áp dụng bắt buộc các tổ chức cá nhân có sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm dệt may phải thực hiện đầy đủ các quy định về công bố hợp quy và dán tem CR trước khi lưu thông trên thị trường VN. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định tại Quy chuẩn trên. Vì vậy, để tránh những Vi phạm quy định về hợp quy thuộc Nghị định số 119/2017/NĐ-CP, mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về công bố hợp quy, dấu hợp quy trong sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm, hàng hoá phải công bố hợp quy cao nhất từ 160.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng đối với lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 320.000.000 đồng. Đồng thời, phạt tiền từ 2-3 lần đối với hành vi sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hoặc quy định của cơ quan có thẩm quyền.

  Ngoài ra, theo điểm 5, đơn vị vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng nếu không thực hiện công bố hợp quy; không đăng ký hồ sơ công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi tổ chức, cá nhân đó đăng ký kinh doanh; Không sử dụng dấu hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa đã được công bố hợp quy theo quy định khi đưa ra lưu thông trên thị trường…có thể xảy ra đối với công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn sau ngày này, Quý khách cần sớm chấp hành đầy đủ thủ tục theo thông tư 21/2017/TT-BCT thì doanh nghiệp bắt buộc phải công bố hợp quy và dán nhãn hợp quy CR trên toàn bộ sản phẩm dệt may ( bao gồm cả hàng tồn kho, hàng vét… trước ngày 1/5/2018 ) khi kinh doanh, tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

  Chúng tôi, khuyến cáo doanh nghiệp chủ động tiến hành làm công bố hợp quy trước thời điểm thông tư chính thức có hiệu lực. Vì Quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành dưới dạng văn bản để bắt buộc áp dụng.

  Hướng dẫn:

  CBHQ dựa trên kết quả tự đánh giá

  CBHQ dựa trên kết quả chứng nhận, giám định

  Bản công bố hợp quy (theo Mẫu 01 quy định tại Phụ lục V kèm theo Thông tư 21/2017/TT-BCT)

  Báo cáo tự đánh giá gồm các thông tin sau:

  Bản sao y bản chính Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật kèm theo mẫu dấu hợp quy do tổ chức chứng nhận/ giám định đã được chỉ định cấp cho tổ chức, cá nhân.

  - Tên tổ chức, cá nhân; địa chỉ; điện thoại, fax;

  - Tên sản phẩm, hàng hóa;

  - Số hiệu quy chuẩn kỹ thuật;

  - Kết luận sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật;

  - Cam kết chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật này và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa và kết quả tự đánh giá.

  - Đối với hàng hóa nhập khẩu bổ sung thêm các thông tin sau: nhãn hiệu, kiểu loại; đặc tính kỹ thuật; xuất xứ, nhà sản xuất; khối lượng, số lượng; cửa khẩu nhập; thời gian nhập; Contract ; Packing list; Invoice; vận đơn; tờ khai hàng hóa nhập khẩu.

  Hồ sơ công bố hợp quy bao gồm:

  DN gửi hồ sơ công bố hợp quy cho Sở Công Thương-Sau khi gửi hồ sơ công bố hợp quy đến Sở Công Thương thì DN được phép đưa ra thị trường Việt Nam.

  Số công bố hợp quy (số trong Bản công bố hợp quy)

  Số công bố hợp quy được ký hiệu như sau

  X/Y ( trường hợp CBHQ dựa trên kết quả tự đánh giá)

  X/Y/Z (trường hợp CBHQ dựa trên kết quả chứng nhận, giám định)

  Trong đó:

  X là mã số doanh nghiệp;

  Y là số vận đơn đối với sản phẩm nhập khẩu hoặc mã số quản lý lô hàng của doanh nghiệp đối với sản xuất trong nước;

  Z là mã số của tổ chức đánh giá.


  Nhằm bảo đảm tiến độ, thời gian, giảm chi phí thấp nhất và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ trên thị trường trong nước của Quý khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm, giám định & chứng nhận công bố hợp quy theo thông tư trên. Đồng thời cam kết đưa ra giải pháp tối ưu, thủ tục linh hoạt và giá thành hợp lý nhất để các bên hợp tác cùng phát triển trong việc tháo gỡ giải quyết mọi vướng mắc trong quá trình thực công bố hợp quy theo tiêu chuẩn QCVN 01/2017/BCT thuộc Thông tư 21/2017/TT-BCT.
   
 3. nghia

  nghia Admin

  :
  9/11/17
  :
  22
  :
  0
  nghia:Lùi hiệu lực QCVN về giới hạn formaldehyt trong sản phẩm dệt may

  Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký ban hành thông tư 07/2018/TT-BCT sửa đổi ngày hiệu lực của Thông tư 21/2017/TT-BCT, văn bản quy định về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các admin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may. Theo đó, ngày quy chuẩn có hiệu lực sẽ dời từ 1-5-2018 như quy định cũ sang ngày 1-1-2019.

  Việc dời thời điểm thực thi quy chuẩn về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may (gọi tắt là QCVN 01 2017) có thể được coi là “bàn gỡ hòa phút 89” cho các doanh nghiệp dệt may. Bởi lẽ, như chia sẻ của đại diện Hiệp hội Dệt may Việt Nam mới đây thì sắp đến thời điểm áp dụng 1-5-2018 mà nhiều nhà sản xuất vẫn rất mơ hồ, thậm chí không biết về quy chuẩn. Nguy cơ hàng hóa không đáp ứng điều kiện lưu thông trên thị trường và bị lực lượng chức năng tịch thu là không ít.

  Vì QCVN 01: 2017/BCT về giới hạn formaldehyt trong sản phẩm dệt may đã quy định không được vượt quá các mức giới hạn như thông tin bên dưới và đồng thời các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh trước khi bán hàng hóa ra thị trường nội địa phải công bố hợp quy, gắn dấu hợp quy (CR) cho sản phẩm.

  - Mức giới hạn hàm lượng formaldehyt trong sản phẩm (SP) dệt may không được vượt quá các giá trị sau:

  + 30mg/kg với SP dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi;

  + 75mg/kg với SP tiếp xúc trực tiếp với da;

  + 300mg/kg cho SP không tiếp xúc trực tiếp với da.

  - Mức giới hạn về hàm lượng amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo không vượt quá 30mg/kg.

  Do vậy, để đảm bảo có thời gian chuẩn bị tốt nhất và tránh việc phát sinh chi phí làm gấp khi thông tư có hiệu lực trở lại nên các doanh nghiệp cần hiểu rõ và có phương án làm hợp quy, gắn nhãn tem CR sớm trên sản phẩm để thực hiện đúng theo quy định tại Thông tư 28/2012/TT-BKHCN và Thông tư 02/2017/TT-BKHCN quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp . Mọi thông tin vướng mắc khi thực hiện xin Qúy khách hàng liên hệ trực tiếp HOTLINE: 0904676796 hoặc địa chỉ Email: actdept@gmail.com để được tư vấn hướng dẫn thực hiện.
   
 4. nghia

  nghia Admin

  :
  9/11/17
  :
  22
  :
  0
  nghia:Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phẩm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

  Bộ Công Thương ký ban hành thông tư 07/2018/TT-BCT sửa đổi ngày hiệu lực của Thông tư 21/2017/TT-BCT, văn bản quy định về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các admin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may (QCVN: 01/2017/BCT). Theo đó, ngày quy chuẩn có hiệu lực sẽ dời từ 1-5-2018 như quy định cũ sang ngày 1-1-2019.

  Việc dời thời điểm thực thi quy chuẩn về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may (gọi tắt là QCVN 01 2017) do Bộ Công Thương nhận được kiến nghị vướng mắc của doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện quy định trên.

  Như vậy, Doanh nghiệp dệt may được dời việc dán nhãn hợp quy đến ngày 1/1/2019. Sau đó tất cả các sản phẩm dệt may thuộc đối tượng điều chỉnh của Thông tư 21 đều phải thực hiện việc công bố hợp quy và dán tem nhãn hợp quy ( CR ) trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.
  * Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm dệt may:
  - Phải công bố hợp quy cho sản phẩm do công ty sản xuất trực tiếp hoặc nhập khẩu.
  - Phải dán nhãn hợp quy đối với các sản phẩm đã được công bố hợp quy

  Thủ tục công bố hợp quy có 2 trường hợp bao gồm:

  Đối với trường hợp 1: Các cá nhân, doanh nghiệp tự công bố hợp quy trên kết quả đánh giá của (bên thứ nhất):

  – Mẫu công bố hợp quy áp dụng phương thức 7 theo Thông tư 28 và Thông tư 02.

  – Báo cáo tự đánh giá dựa trên kết quả đánh giá và kết quả thử nghiệm tại Phòng thử nghiệm được chỉ định.

  – Với hàng nhập khẩu cần bổ sung: nhãn hiệu, kiểu loại, đặc tính, xuất xứ, hợp đồng, vận đơn,…


  Đối với trường hợp 2 : Các cá nhân, doanh nghiệp công bố hợp quy sản phẩm dệt may dựa trên kết quả chứng nhận/giám định của tổ chức chứng nhận/giám định đã được chỉ định (bên thứ ba) sẽ thực hiện như sau:

  Doanh nghiệp có thể thực hiện theo 2 phương thức :

  Phương thức 7 ( PT 7 ) (thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa -Thường áp dụng dành cho những tổ chức nhập khẩu hàng dệt may từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ trong nước hoặc cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ, lẻ trong nước cần chứng nhận riêng cho từng lô sản phẩm.)

  Quy trình chứng nhận hợp quy theo ( PT 7 ) ( Thời gian: 1-3 ngày ) :

  Tiếp nhận yêu cầu chứng nhận- Đăng ký hồ sơ- Lấy mẫu-Kiểm nghiệm-Thông báo kết quả và cấp Giấy và dấu chứng nhận Hợp quy – Công bố hợp quy đến Sở Công Thương.

  Phương thức 5( PT 5 ) (quá trình sản xuất, dây chuyền, thiết bị nhà máy, quy trình kiểm soát chất lượng -Thường áp dụng dành cho những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất)

  Quy trình chứng nhận hợp quy theo ( PT 5 ) ( Thời gian: 10 - 15 ngày ) :

  Tiếp nhận yêu cầu chứng nhận - Đăng ký hồ sơ- Đánh giá sơ bộ hê thống đảm bảo chất lượng ( doanh nghiệp đã có quá trình áp dụng các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng trong sản xuất và đã được đánh giá , cấp chứng nhận phù hợp theo các hệ thống quản lý chất lượng ( ISO9001…) hoặc doanh nghiệp chưa đáp ứng đủ theo tiêu chí trên – Lập kế hoạch và lên chương trình tiến hành đánh giá điều kiện sản phẩm, bảo đảm chất lượng sản xuất-Lấy mẫu-Kiểm nghiệm-Thông báo kết quả và cấp Giấy và dấu chứng nhận Hợp quy– Công bố hợp quy đến Sở Công Thương.


  Phí dịch vụ: 500k ( PT7)-1000k ( PT5) 1 lô hợp quy ( bao gồm mọi thủ tục liên quan đến lô hàng cấp giấy chứng nhận hợp quy như trên )

  Phí kiểm định, chứng nhận hợp quy khách hàng thanh toán theo hóa đơn nhà nước.

  Qúy khách hàng có nhu cầu chứng nhận Hợp quy sản phẩm dệt may trên toàn quốc theo thông tư 21/2017/TT –BCT. Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp HOTLINE: 0904676796 / Nghĩa ( phòng dịch vụ khách hàng dệt may) hoặc địa chỉ Email: hopquydetmay@gmail.com để được tư vấn hướng dẫn thực hiện.


  Sở Công Thương gửi kèm Công văn 3912/BCT-KHCN của Bộ Công Thương ngày 21/5/2018 về việc hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phẩm dệt may theo quy định tại QCVN: 01/2017/BCT.