Nga My - Vinacontrol

Thành Viên Mới
THỜI ĐIỂM VÀNG CHO CÁC DOANH NGHIỆP BẮT TAY VÀO THỰC HIỆN CHỨNG NHẬN HỢP QUY DỆT MAY

Thông tư 21/2017/TT-BCT ban hành kèm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may, QCVN 01:2017/BCT; Thông tư 07/2018/TT-BCT sửa đổi ngày hiệu lực của Thông tư 21/2017/TT-BCT, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.

Theo đó các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh trước khi bán hàng hóa ra thị trường nội địa phải công bố hợp quy, gắn dấu hợp quy (CR) cho sản phẩm;

Danh mục các sản phẩm dệt may phải chứng nhận/công bố hợp quy được liệt kê chi tiết trong Quy chuẩn QCVN 01:2017/BCT, kèm theo mã HS tương ứng;

Bảng hợp quy này thể hiện việc sản phẩm có mức giới hạn hàm lượng formaldehyt dưới 30mg/kg (đối với sản phẩm dành cho trẻ em dưới 3 tuổi); 75mg/kg (đối với sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da) và 300mg/kg (đối với sản phẩm dệt may không tiếp xúc trực tiếp với da). Bên cạnh đó là giới hạn về hàm lượng amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo không vượt quá 30mg/kg.

Hiện nay, các trung tâm thương mại lớn như Aeon Mall, Vinmart, Coop-mart, Big-C, … đã yêu cầu các nhà cung ứng, sản xuất, kinh doanh ngành hàng may mặc phải cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng nhận hợp quy/công bố hợp quy cùng với hàng hóa đã được gắn nhãn hợp quy (CR) trên sản phẩm trước khi bày bán ra thị trường.

Vì vậy, các Doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các sản phẩm dệt may có trong danh mục sản phẩm trên cần hết sức lưu tâm đến việc thực hiện chứng nhận hợp quy cho các sản phẩm hàng tồn kho của công ty trước khi thông tư có hiệu lực chính thức. Kể từ ngày 01/01/2019, tất các các mặt hàng dệt may khi tiêu thụ trên thị trường VN yêu cầu đều được công bố và dán tem hợp quy CR trên sản phẩm.

Đây là thời điểm vàng cho các DN bắt tay vào thực hiện chứng nhận hợp quy, để tránh tình trạng gần đến ngày triển khai thực hiện theo thông tư, DN bối rối khi chưa có một sự chuẩn bị kỹ càng nào về việc chứng nhận, hoặc việc quá tải trong việc chứng nhận của các tổ chức chứng nhận, dẫn đến chi phí thực hiện cao, thời gian sẽ chậm hơn và không kịp đáp ứng các yêu cầu về hàng gấp của DN.

Nếu tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm dệt may đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường mà không thực hiện công bố hợp quy sản phẩm dệt may theo QCVN:01/2017/BCT, đội thanh tra chuyên ngành của các cơ quan quản lý nhà nước sẽ xử phạt DN theo Nghị định số 132/2008/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa và Nghị định số 119/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.


Nhằm hỗ trợ công tác kiểm tra Nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa và đánh giá sự phù hợp trong lĩnh vực giám định/chứng nhận chất lượng sản phẩm dệt may.

Vinacontrol là tổ chức được Bộ Công Thương chỉ định đánh giá chứng nhận hợp quy nhóm sản phẩm Dệt may theo QCVN 01:2017/BCT về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm được chuyển hóa từ thuốc nhuộm Azo trong sản phẩm dệt may.

· Với mức chi phí hợp lý cùng sự hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khách quan và giàu kinh nghiệm.

· Vinacontrol tự tin đảm bảo cung cấp và đáp ứng mọi yêu cầu chứng nhận hợp quy một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất cho Quý khách hàng.

· Doanh nghiệp có thể sử dụng chứng chỉ do Vinacontrol cấp cho mục đích quảng bá và ký kết hợp đồng ở cả thị trường trong nước và quốc tế nhờ vào thương hiệu hệ thống chứng nhận của Vinacontrol được công nhận rộng rãi trên thế giới;


QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHỨNG NHẬN HỢP QUY CÁC SẢN PHẨM DỆT MAY TẠI VINACONTROL:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy sản phẩm;

Bước 2: Tiến hành báo giá và ký kết hợp đồng;

Bước 3: Tiến hành đánh giá chứng nhận tại hiện trường hoặc nhà máy, văn phòng;

Bước 4: Tiến hành khắc phục các điểm không phù hợp (nếu có);

Bước 5: Cấp chứng chỉ;

Bước 6: Đánh giá giám sát định kỳ;

Bước 7: Tái đánh giá chứng nhận;


Quý khách hàng cần bất cứ giải đáp nào về dịch vụ chứng nhận hợp quy dệt may hãy liên hệ tới Hotline: 0968 044 429 (Ms My) hoặc ntmy@vnce.vn hoặc Skype: nina.my100;

Dệt may.png
 
Top