Tin Tức Vai trò của giám định trong hoạt động XNK

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp Thủ Tục Xuất Nhập Khẩu Hàng Hoá' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Hồng Vân, 6/11/18.

 1. Nguyễn Thị Hồng Vân

  Nguyễn Thị Hồng Vân Thành Viên Mới

  :
  23/10/18
  :
  3
  :
  1
  Công Ty:
  ĐẠI MINH VIỆT CONTROL
  Điện Thoại:
  0938852711
  Email:
  hongvan8811@gmail.com
  Địa Chỉ:
  192-194 Ung văn khiêm- bình thạnh
  Nguyễn Thị Hồng Vân:Giám định là hoạt động thương mại, thực hiện việc xác định tình trạng thực tế của hàng hóa, kết quả cung ứng dịch vụ và những nội dung khác theo yêu cầu của khách hàng. Giám định thương mại có vai trò rất quan trọng trong các hoạt động thương mại cũng như giải quyết các tranh chấp phát sinh, tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại và phục vụ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước.
  Giám định giúp thuận lợi hóa hoạt động thương mại
  Trong các hoạt động thương mại những tranh chấp, rủi lo luôn thường trực khi hàng hóa phải đối diện với những tổn thất, rủi ro. Kết quả của hoạt động giám định (chứng thư) sẽ tháo gỡ nhứng khó khăn này.
  Đối với bên bán: Chứng thư giúp chứng minh nghĩa vụ thực hiện hợp đồng, tiết kiệm thời gian và chi phí; là cơ sở để thanh toán tiền hàng hóa.
  Đối với bên mua: Chứng thư là cơ sở xác nhận nhận đúng và đủ hàng, không phải tự kiểm tra hàng hóa với số lượng lớn. Đồng thời chứng thứ là chứng cứ để đòi bồi thường nếu có tổn thất hàng hóa.
  Đối với người vận chuyển, bốc dỡ: Chứng thư xác nhận phương tiện vận tải đủ điều kiện, thực hiện đúng kỹ thuật vận tải; có trách nhiệm hạn chế tổn thất khi có sự cố và để tính cước vận chuyển.
  Đối với nơi bảo quản: Chứng thư xác nhận điều kiện kho bãi, bảo quản hàng hóa; giám sát/ xác nhận về số lượng, khối lượng; tình trạng, chất lượng… hàng hóa khi giao nhận.
  Đối với nhà bảo hiểm: chứng thư độc lập – vô tư xác định mức độ, nguyên nhân, trách nhiệm về tổn thất hàng hóa để làm cơ sở bồi thường.
  Đối với tổ chức tín dụng: Chứng thư là cơ sở để chuyển tiền cho người bán; xác định giá trị tài sản cầm cố khi cho vay tín dụng; đảm bảo an toàn kinh doanh…
  Như vậy, Giám định làm tăng cường trách nhiệm của các bên tham gia thực hiện hợp đồng thương mại.
  Liên hệ nếu bạn đang có nhu cầu cần giám định :
  Phòng kinh doanh : Ms Hồng Vân 0938852711