Hỏi Đáp Thông tư 39/2018- TT BTC

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp Thủ Tục Xuất Nhập Khẩu Hàng Hoá' bắt đầu bởi Thupham1909, 19/7/18.

 1. Thupham1909

  Thupham1909 Thành Viên Mới

  :
  12/1/18
  :
  3
  :
  0
  Thupham1909:Hi anh chị,

  Em có một chút thắc mắc về thông tư 39 mới ra mong anh chị có kinh nghiệm giải đáp giúp em:

  Theo mục b3 khoản 1 điều 29 về Kiểm tra thực tế hàng hóa có quy định trách nhiệm của Chi cục hải quan cửa khẩu như sau: " lập biên bản chứng nhận việc kiểm tra có chữ ký xác nhận của các bên quy định tại điểm a khoản này". Theo như em hiểu thì là khi kiểm tra thực tế hàng hóa thì cơ quan hải quan phải lập biên bản và có xác nhận vs doanh nghiệp là đã kiểm tra ntn, tuy nhiên trước em có một lô hàng về, hàng luồng đỏ bị kiểm hóa, bị mất mất 5 thùng hàng, fwd báo là không có bất cứ biên bản nào có xác nhận của cơ quan hải quan là đã kiểm hóa và đóng lại y trạng, như vậy là sai quy định đúng k ạ?

  Em cũng muốn thắc mắc về mục b4 khoản 1 điều 29 quy định về trách nhiệm của chi cục hải quan cửa khẩu là: " chi trả các khoản chi phí phát sinh liên quan đến việc kiểm tra hàng hóa" . Vậy các chi phí đây là chi phí gì, có phải nâng hạ kiểm hóa không ạ? vì doanh nghiệp vẫn phải chịu chi phí này khi hàng bị kiểm hóa?

  Mong anh chị giải đáp

  Em cảm ơn
   
 2. Nhut Tran

  Nhut Tran Mod

  :
  8/4/17
  :
  569
  :
  92
  Nhut Tran:Hải quan kiểm hóa có đi chung với nhân viên làm hiện trường , tới 5 thùng đâu dễ mang ra ngoài cảng được. Hải quan nghi vấn về hàng hóa và bắt phải đi giám định , phân tích phân loại trong trường hợp hàng của bạn đúng thì không phải trả chi phí này.