Tin Tức Nhận kiến nghị rà soát thuế chống bán phá giá sản phẩm thép không gỉ cán nguội hết tháng 7

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp Thủ Tục Xuất Nhập Khẩu Hàng Hoá' bắt đầu bởi Admin XNK, 20/7/17.

 1. Admin XNK

  Admin XNK Admin Thành viên BQT

  :
  7/4/17
  :
  577
  :
  51
  Admin XNK:Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) sẽ tiếp tục nhận ý kiến phản hồi của các doanh nghiệp liên quan đến các sản phẩm thép không gỉ cán nguội đến hết ngày 31/7/2017.

  Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết sẽ tiếp tục nhận ý kiến phản hồi của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các công ty gia công bề mặt liên quan đến các sản phẩm thép không gỉ cán nguội có xuất xứ từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và lãnh thổ Đài Loan đến hết ngày 31/7/2017.

  Trước đó ngày 5/9/2014, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 7896/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước/vùng lãnh thổ: Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Indonesia, Malaysia và lãnh thổ Đài Loan.

  Ngoài ra, đến ngày 29/4/2016, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1656/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thứ nhất của vụ việc.

  Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, quy định của Pháp luật Chống bán phá giá của Việt Nam, sau 1 năm kể từ ngày ban hành quyết định, bất kỳ bên có quyền lợi liên quan có thể gửi yêu cầu rà soát đối với các nội dung trong quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá nêu trên.

  Nội dung yêu cầu rà soát bao gồm: phạm vi về sản phẩm đang bị áp thuế, mức thuế chống bán phá giá đang áp dụng; các nhà xuất khẩu mới và các nội dung khác liên quan trong quyết định.

  Ngày 19/2/2017, Cục Quản lý Cạnh tranh đã thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát lần thứ hai việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam đến hết ngày 15/4/2017.

  Thống kê cho thấy, đến ngày 15/4/2017, Cục Quản lý Cạnh tranh đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát của một số doanh nghiệp nhập khẩu thép và nhà sản xuất/xuất khẩu của Indonesia. Sau khi xem xét hồ sơ, ngày 23/5/2017, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1849/QĐ-BCT tiến hành rà soát lần thứ hai đối với vụ việc nêu trên. Hiện nay, việc điều tra rà soát đang được tiến hành theo các trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

  Tuy vậy, Cục Quản lý Cạnh tranh vẫn tiếp tục nhận được một số phản hồi của doanh nghiệp về việc yêu cầu loại trừ áp thuế một số sản phẩm thuộc đối tượng áp thuế.

  Vì thế, Cục Quản lý Cạnh tranh thông báo tới tất cả các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các công ty gia công bề mặt liên quan đến các sản phẩm thép không gỉ cán nguội thuộc đối tượng áp thuế chống bán phá giá trong vụ việc này, nếu có bất kỳ kiến nghị, vướng mắc nào liên quan đến vấn đề sản phẩm, có thể gửi hồ sơ yêu cầu đến Cục Quản lý Cạnh tranh trước 17h00 ngày 31/7/2017./.

  Uyên Hương/BNEWS/TTXVN