Tin Tức Đùi gà Mỹ giá 15 nghìn đồng/kg-mê rẻ, bỏ qua chất lượng?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp Thủ Tục Xuất Nhập Khẩu Hàng Hoá' bắt đầu bởi Bryan Trần, 8/4/17.

  1. Bryan Trần

    Bryan Trần Thành viên tập sự

    :
    7/4/17
    :
    51
    :
    6
    Bryan Trần:Trung bình mỗi kg đùi gà nhập từ Mỹ về Việt Nam năm qua chưa tính thuế có giá chỉ 0,68 USD, tương đương 15.500 đồng. Vì sao gà nhập siêu rẻ, người Việt lại mê?
    Đùi gà Mỹ giá 15 nghìn đồngkg-mê rẻ, bỏ qua chất lượng.PNG

    Theo số liệu từ tổng cục Hải quan, năm 2016, thịt gà Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu là mặt hàng đùi gà với mức giá nhập về chưa tính thuế chỉ là 0,68 USD/kg (15.500 đồng/kg).

    Tình hình này tiếp tục diễn ra từ đầu năm 2017 đến hết ngày 15/3/2017. Theo đó, chưa đầy 3 tháng đầu năm 2017, mặt hàng thịt gà các loại nhập khẩu từ Hoa Kỳ là 12,2 nghìn tấn với kim ngạch 10,1 triệu USD, trong đó mặt hàng đùi gà chiếm chủ yếu với 11,3 nghìn tấn, trị giá 9,2 triệu USD. Mức giá bình quân trước thuế là 0,8 USD/kg (18.000 đồng/kg).

    Trong khi đó, số lượng lườn gà được nhập rất ít. Cả năm 2016, Việt Nam chỉ nhập 0,9 tấn lườn gà, trị giá 2,2 triệu USD, giá nhập khẩu tương đương 2,44 USD/kg (tương đương 55,5 nghìn đồng/kg). Ba tháng đầu năm 2017, Việt Nam hoàn toàn không nhập lườn gà Mỹ.

    Trong vai khách hàng, PV đã liên hệ qua hotline 090979xxxx của một công ty chuyên nhập khẩu các sản phẩm thịt đông lạnh để đặt hàng. PV ngỏ ý mua đùi gà Mỹ, nữ nhân viên của công ty này cho hay, giá đùi gà góc tư là 32.000 đồng/kg, đùi gà tỏi có giá 37.000 đồng/kg.

    Khi PV gặng hỏi: “Giá nhập hơn 15.000 đồng/kg mà sao giá bán lại đắt như vậy?”, chị này đáp: “Công ty mình nhập không có giá đó, giá bán ra như thế là mềm lắm rồi”.

    Tiếp tục tìm hiểu qua một số trang mạng chuyên bán sản phẩm đông lạnh, PV được biết, do nhu cầu của người Việt với các sản phẩm gà Mỹ khá cao nên giá của đùi gà dù nhập khẩu rẻ nhưng giá bán ra thị trường giao động từ 30.000- 40.000 đồng/kg.

    So sánh mức giá nhập khẩu và giá bán ra trên thị trường cho thấy, mức giá chênh lệch quá lớn. Dư luận đặt câu hỏi, vì sao giá đùi gà nhập khẩu rẻ nhưng bán ra đắt? Chất lượng gà nhập khẩu giá rẻ liệu có an toàn?

    Theo lý giải của một vị lãnh đạo trong ngành chăn nuôi, có hai yếu tố có thể dẫn tới giá thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam rẻ như vậy. Mỹ và một số nước trên thế giới thường lựa chọn mua ức gà vì vậy sản phẩm này đắt nhất trong khi các sản phẩm khác như đùi, cánh, chân,… tiêu thụ rất ít. Những sản phẩm ít tiêu thụ sẽ bán sang các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam với giá rất rẻ. Trong khi đó, phần thịt trắng (lườn và ức gà) mới là phần tốt hơn so với phần đùi, vừa chứa nhiều protein lại vừa ít chất béo.
    nguồn ( nguoiduatin.vn )
     
  2. thanhhang22881

    thanhhang22881 Thành Viên Mới

    :
    14/12/18
    :
    8
    :
    0
    thanhhang22881:Bài viết hữu ích cám ơn bạn rất nhiều